CÁC BỮA TIỆC ĐÃ TRỞ LẠI, NÀNG ĐÃ GIỮ DÁNG ĐỂ ĐI TIỆC CHƯA? (P1)

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter

Sau mùa dịch kéo dài, nhịp sống về đêm đã và đang dần bắt nhịp trở lại, những lời mời dự tiệc vì thế cũng bắt đầu nhiều lên trong hòm thư của nàng, vậy nàng đã giữ dáng để tự tin diện và “quẩy” trong mọi bữa tiệc chưa? 

Nhưng giữ dáng cũng phải giữ luôn sức khỏe nha nàng ơi, đừng chỉ chăm chăm giữ dáng mà bỏ qua sức khỏe của mình. Hãy tham khảo những bí kíp sau đây cùng BEELE để vừa giữ dáng giữ eo thon mà vẫn khỏe mạnh nha!

 

  1. Dừng lại việc đếm số calo trên mọi bao bì thực phẩm đi nè!

 

Một nghiên cứu của khoa dinh dưỡng tại trường Y tế Công cộng Harvard cho thấy, thực phẩm chế biến và thức uống có đường là nguyên nhân lớn nhất gây tăng cân. Vì vậy, hãy chú ý đến chuyện thực phẩm đó tốt như thế nào chứ không phải nó có bao nhiêu calo. Nhớ nhe nàng ơi, chất lượng thực phẩm quan trọng hơn lượng calo nàng tiêu thụ. 

 

  1. Ăn càng nhiều rau càng tốt!

 

Trái cây và rau củ là thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ, nước cùng các vi chất rất hữu ích khác cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu nàng ăn nhiều rau củ và trái cây, sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể. Do đó, lần sau nếu có đi siêu thị nàng hãy mua một nửa giỏ hàng là trái cây và rau củ thay vì cả giỏ thịt để cân bằng sức khỏe.

 

  1. Cứ ăn đi, ăn những gì nàng thích!

 

Để luôn khỏe mạnh và giữ vóc dáng hấp dẫn, nàng có thể ăn bất cứ thứ gì nàng muốn và thưởng thức từng miếng mà không cảm thấy tội lỗi, miễn là nàng chịu khó tiêu hao nhiều hơn lượng calo nạp vào trong cơ thể. Khi càng ngăn bản thân ăn những món ăn yêu thích, nàng sẽ luôn nghĩ về nó và có xu hướng ăn nhiều hơn vào các lần sau.

 

  1. Sử dụng “quy tắc hai miếng”

 

Nếu nàng quá thèm một món gì đó mà nàng biết là nó không lành mạnh, hãy lừa dối bộ não của mình bằng cách: Cắn một miếng nhỏ rồi uống một cốc nước và sau đó cắn một miếng nữa. Ngay sau đó, nàng sẽ nhận ra cảm giác no đến nhanh hơn rất nhiều và tránh được tình trạng ăn quá nhiều.

 

  1. Hãy bắt đầu ngày mới với protein

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Trung tâm Y tế E. Wolfson thuộc trường Đại học Tel Aviv, thực phẩm giàu chất đạm sẽ làm giảm mức “hormone đói” – ghrelin trong cơ thể. Điều này giúp nàng không những no lâu mà còn tránh được tình trạng ăn nhiều dẫn đến mất kiểm soát và tăng cân. Đây cũng chính là lý do vì sao trứng, thịt gà và sữa chua thường được chọn cho bữa sáng bởi đây là những thực phẩm giúp cảm thấy no đến tận bữa ăn trưa, hiệu quả hơn hẳn so với ăn bữa sáng giàu carbohydrate.

 

  1. Nên đi bộ 2 phút mỗi giờ

 

Nếu công việc bạn làm phải ngồi nhiều, hãy áp dụng nguyên tắc đi bộ 1 – 2 phút mỗi giờ. Nàng có thể tìm nhiều lí do khác nhau để đi bộ như: đến thăm một bộ phận khác trong văn phòng, đi bộ đến tầng trên hoặc đi ra ngoài trong một phút. Điều này sẽ giúp cơ thể các cơ của nàng hoạt động trong suốt cả ngày dài, không lo tích tụ mỡ thừa nhé.

 

;